19 มิถุนายน 2021 , 02::59 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำดื่มมีความสำคัญต่อสุขภาพ  (อ่าน 4003 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khemika
เด็กฝึกงาน
*

ช่วยเหลือทหารที่บาดเจ็บ +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


อีเมล์
« เมื่อ: 16 มิถุนายน 2020 , 14::55 »

เราทุกคนรู้ว่าน้ำดื่มมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยทั่วไปและสุขภาพที่ดีของเรา แต่เรารู้หรือไม่ว่าทำไม? สื่ออาจบอกเราเป็นประจำว่าปริมาณน้ำที่ดื่มในแต่ละวัน แต่น้ำมีประโยชน์อย่างไรในร่างกาย? ที่สำคัญเช่นกันอะไรคือผลของการไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอ บทความนี้จะตอบคำถามเหล่านี้และให้ความเห็นว่าคุณควรดื่มน้ำมากแค่ไหนในชีวิตประจำวัน หวังว่าสิ่งนี้จะทำให้คนเหล่านั้นเตือนคุณตลอดเวลาเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับบริบท ... ร่างกายมนุษย์และน้ำ ร่างกายมนุษย์โดยเฉลี่ยผู้ใหญ่คือน้ำ 50-65% และทุกเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะในร่างกายของคุณต้องการน้ำเพื่อการทำงานที่ดีที่สุด น้ำถูกใช้ในกระบวนการหลายอย่างทั่วร่างกาย: รักษาอุณหภูมิของร่างกายกำจัดของเสียการขนส่งสารอาหารไปยังเซลล์และรักษาข้อต่อหล่อลื่นเพื่อชื่อ แต่ใช้ไม่กี่ น้ำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของเรา - คุณไม่สามารถอยู่รอดได้โดยปราศจากมัน คนส่วนใหญ่ไม่กินน้ำให้เพียงพอทุกวันซึ่งหมายความว่าน้ำที่เราสูญเสียไม่ได้ถูกแทนที่หลังจากสิ่งต่าง ๆ เช่นเหงื่อออกและปัสสาวะ (คุณรู้ไหมว่ามีน้ำในลมหายใจซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนด้วย) นี่คือสิ่งที่นำไปสู่การขาดน้ำและแม้แต่การออกกำลังกายเพียงเล็กน้อยก็ทำให้น้ำไหลผ่านระบบของคุณ โดยปกติแล้วการออกกำลังกายและวันที่อากาศร้อนจะช่วยเร่งกระบวนการคายน้ำ หากคุณต้องการที่จะคงความชุ่มชื้นอย่างสมบูรณ์แบบหลังการออกกำลังกายให้ชั่งน้ำหนักตัวเองทั้งก่อนและหลังเพื่อออกกำลังกายให้สมบูรณ์ - สำหรับการสูญเสียทุก ๆ กิโลกรัมให้แทนที่ด้วยน้ำหนึ่งลิตรครึ่ง อาการที่เกิดจากการคายน้ำ การคายน้ำเป็นอาการที่เกือบจะเป็นไปตามสัญชาตญาณ แต่ก็มีอาการที่สังเกตเห็นได้ชัดเจน อาการที่ตรงไปตรงมามากขึ้น ได้แก่ อาการปากแห้งและกระหายน้ำมาก ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าการขาดน้ำสามารถมีผลต่อจิตใจ: ความสับสนและเวียนศีรษะแม้ง่วงนอนเป็นผลมาจากการขาดน้ำ อาการที่เจ็บปวดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างหนึ่งคืออาการปวดหัว - หากใจของคุณมีเมฆมากและเจ็บปวดลองเพิ่มปริมาณน้ำที่คุณดื่ม หากคุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณขาดน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่รอจนกว่าอาการจะปรากฏขึ้นและพยายามรักษาความชุ่มชื้นตลอดทั้งวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันร้อน หากคุณรู้สึกว่ามีอาการขาดน้ำเกิดขึ้นให้ดำเนินการและดื่มน้ำปริมาณมากเพื่อเพิ่มระดับความชุ่มชื้นของ
                                                                                                                                                                                                                                สนับสนุนโดยallforbet
                                                                                                                                                                                                                           เว็บคาสิโนที่ดีที่สุด
คุณและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงและกระฉับกระเฉง ทำไมการขาดน้ำเกิดขึ้น? การคายน้ำเป็นสัญญาณว่าร่างกายอวัยวะเซลล์และเนื้อเยื่อของคุณต้องการน้ำมากขึ้นในการทำงานอย่างถูกต้อง เมื่ออากาศร้อนเราจะสูญเสียน้ำไปทางเหงื่อมากขึ้นดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดื่มน้ำและดื่มน้ำมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน การออกกำลังกายยังสามารถนำไปสู่การขาดน้ำในขณะที่เราเหงื่อออกมากขึ้นเมื่อออกกำลังกาย เหงื่อยังมีอิเล็กโทรไลต์เช่นธาตุโพแทสเซียมแคลเซียมและแมกนีเซียมซึ่งทำให้เหงื่อมีรสเค็ม นี่คือเหตุผลว่าทำไมเครื่องดื่มกีฬาถึงพูดถึงสิ่งเหล่านี้ในตลาดของพวกเขา มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาที่จะรักษาอิเล็กโทรไลต์ในระดับสูงเนื่องจากมีความสำคัญในการทำงานของกล้ามเนื้อ เมื่อเราอายุมากขึ้นเราอาจเสี่ยงต่อการขาดน้ำเนื่องจากสมองอาจไม่สามารถรับรู้สัญญาณการขาดน้ำได้ง่าย เงื่อนไขทางการแพทย์บางอย่างเช่นนิ่วในไตและการติดเชื้อยังสามารถเพิ่มความเสี่ยงของการขาดน้ำเช่นเดียวกับการตั้งครรภ์และมีไข้ เงื่อนไขบางอย่างจะต้องมีบุคคลที่ชุ่มชื้นมากขึ้นตลอดทั้งวัน การเจ็บป่วยที่มีอาการท้องเสียหรืออาเจียนจะต้องเปลี่ยนน้ำที่สูญเสียไปจากกระบวนการเหล่านั้นแทน นอกจากนี้โรคเบาหวานสามารถนำไปสู่การสูญเสียน้ำมากขึ้นเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูงทำให้ไตพยายามลดพวกเขาผ่านทางปัสสาวะ ดูแลระดับความชุ่มชื้นของคุณเป็นพิเศษหากคุณมีสภาพคล้ายกับสิ่งเหล่านี้ เราควรดื่มน้ำมากแค่ไหน? ขีด
 จำกัด ของน้ำที่แนะนำในแต่ละวันในปัจจุบันนั้นแตกต่างกันไป แต่หลาย ๆ คนตั้งใจจะดื่มน้ำวันละ 2.5 ลิตรซึ่งเป็นเป้าหมายที่สมเหตุสมผลสำหรับคนส่วนใหญ่ ผู้คนต่างต้องการน้ำในปริมาณที่ต่างกัน ตัวอย่างเช่นนักกีฬาที่ออกกำลังกายด้วยความร้อนจะต้องใช้น้ำมากขึ้นในการคงความชุ่มชื้นมากกว่าพูดว่าคนที่ไม่ได้ทำงานในช่วงฤดูหนาว ปริมาณ 2.5 ลิตรนั้นยังรวมถึงน้ำที่มีอยู่ในอาหารด้วยซึ่งคิดเป็นประมาณ 20-30% ของปริมาณที่คุณรับประทาน คนส่วนใหญ่สามารถดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยการดื่มเมื่อพวกเขากระหายน้ำ คนอื่น ๆ เช่นนักกีฬาชั้นยอดหรือผู้ที่มีเงื่อนไขที่กล่าวถึงข้างต้นอาจต้องดื่มน้ำมากขึ้นเพื่อให้ทันกับปริมาณน้ำที่สูงขึ้นที่พวกเขาปั่นจักรยานผ่านร่างกาย การตรวจปัสสาวะของคุณอาจเป็นตัวบ่งชี้ระดับความชุ่มชื้นที่ดี หากปัสสาวะของคุณไม่มีสีหรือสีเหลืองอ่อนคุณจะรู้ว่าร่างกายของคุณมีความชุ่มชื้น หากปัสสาวะของคุณมีสีเหลืองเข้มหรือมีสีอำพันอาจถึงเวลาที่ต้องดื่มน้ำอีกเล็กน้อยเพราะอาจเป็นสัญญาณของการขาดน้ำ นี่คือสาเหตุที่ปัสสาวะมืดในตอนเช้าเนื่องจากร่างกายของคุณมีความชุ่มชื้นต่ำหลังจากตื่นนอน เคล็ดลับสำหรับการคงความชุ่มชื้น การดื่มน้ำตลอดทั้งวันอาจเป็นสิ่งที่อาจทำให้คุณนึกคิดโดยเฉพาะถ้าคุณไม่ว่าง นี่คือเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์ในการรักษาความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน เก็บขวดน้ำไว้กับคุณตลอดทั้งวันซึ่งสามารถเติมได้ง่ายหากจำเป็น การซื้อน้ำอย่างต่อเนื่องอาจมีราคาแพงเช่นเดียวกับการสร้างขยะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
.::ยินดีต้อนรับ..กว่าจะเป็นช่าง::เว็บไซต์แห่งการเรียนรู้ด้านอิเล็กทรอนิกส์::.
   

 บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Copyright © 2011 [ร้านสถิตอิเล็กทรอนิกส์ 164 ม.8 ถ.สินประดิษฐ์ ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ 33110]
[บริการติดตั้ง ปรับปรุง ซ่อมแซม ระบบเสียงตามสาย/เสียงไร้สาย /ซ่อม ประกอบเครื่องขยายเสียงงาน PA ทุกชนิด]
[Tel. 082-7548204 , 086-2531182 , Fax. -]
E-mail ::

Designed for Screen Res. 1024x768 , IE 7.0 , Firefox 3.x
Website designed by: LOP_Sound System


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines
SMFAds for Free Forums | Thai language by ThaiSMF
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.093 วินาที กับ 22 คำสั่ง